Tại sao giá gỗ Ngọc Am đắt như thế?

04:03:31 - 16/12/2016 - Đăng bởi admin

Không biết tự bao giờ những vật phẩm từ gỗ Ngọc Am đã trở thành 1 phần thước đo để phân định ranh giới độ “chịu chơi” của các đại gia Việt. Bằng chứng là rất nhiều đại gia Việt thể hiện đẳng cấp bằng việc sở hữu những đồ nội thất bằng gỗ Ngọc Am siêu đắt đỏ. Tuy nhiên cụ thể, giá gỗ Ngọc Am là bao nhiêu, tại sao nó đắt như thế thì nhiều người còn chưa biết.

Giá gỗ Ngọc Am rất đắt nhưng vẫn không có mà mua

Gỗ Ngọc Am được coi là loại gỗ thượng hạng trong số 6 loại gỗ quý ở nước Việt Nam ta. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm đắt đỏ nhất làm từ loại gỗ này là bộ bàn ghế có giá lên đến 10 tỷ đồng thuộc quyền sở hữu của 1 đại gia trong ngành lâm sản, khoáng sản ở Tuyên Quang.

Những phiến gỗ mới được khai thác về
Những phiến gỗ mới được khai thác về

Bộ bàn ghế thứ 2 có giá lên tới hơn 4 tỷ đồng cũng thuộc sở hữu của 1 doanh nhân Tuyên Quang tên là Nguyễn Quang Vịnh. Những người có may mắn được chiêm ngưỡng tuyệt phẩm này miêu tả lại rằng chúng có thiết kế vô cùng độc đáo.

4 chiếc ghế đều được trạm trổ rồng phượng vô cùng tinh xảo, những chú rồng khổng lồ này được uốn lượn rất mềm mại và mỗi con lại ở 1 trạng thái khác nhau nhìn rất sinh động và có hồn. Những hoa văn họa tiết của tứ linh gồm “long – ly – quy – phượng” cũng được sắp đặt một cách tự nhiên, hài hoà và đầy sang trọng.

đại gia Việt bên bộ bàn ghế gỗ Ngọc Am đắt đỏ
đại gia Việt bên bộ bàn ghế gỗ Ngọc Am đắt đỏ

Chiếc bàn mới thật là độc đáo, nó không hề bằng phẳng mà uốn lượn như chính quang cảnh trên dải đất hình chữ S của chúng ta. Ngồi ngắm chiếc bàn giống như xem 1 tấm bản đồ, chỗ lồi lên chỗ lõm xuống được họa những phong cảnh tuyệt vời, người xem không biết chán mắt.

Để có được bộ bàn ghế này ông Vịnh cũng đã tốn không ít thời gian, công sức, thậm chí cả máu nữa. 1 tai ông đã bị điếc do ngâm mình quá lâu dưới song Gâm để tìm gỗ.

Mua gỗ Ngọc Am, cẩn thận tiền mất tật mang

Cũng có rất nhiều vụ lừa đảo lên quan đến việc mua – bán gỗ Ngọc Am được báo chí phanh phui những năm gần đây. Cụ thể là có nhiều người bỏ ra khoản tiền lớn để thỏa mãn thú chơi Ngọc Am nhưng do không có kinh nghiệm đã mua phải đồ giả. Bên ngoài thì đúng là gỗ Ngọc Am thật nhưng bên trong lại bị độn những loại gỗ khác, nếu gỗ Ngọc Am thật dù có để hàng trăm năm cũng không lo mối mọt hay mục ruỗng thì gỗ giả sẽ sớm gặp hiện tượng này chỉ sau vào năm sử dụng.

những hình trạm trổ điêu khắc trên gỗ Ngọc Am
những hình trạm trổ điêu khắc trên gỗ Ngọc Am

Lúc này các đại gia chỉ biết kêu trời, bởi lúc mua bán chủ yếu dựa vào mối quan hệ với nhau chứ làm gì có bằng chứng khoa học nào chứng minh đây là gỗ Ngọc Am thật hay không thật.

Giá gỗ Ngọc Am tùy thuộc vào thời điểm, tuy nhiên, chỉ có lên không có xuống vì loại gỗ này không chỉ quý mà còn hiếm. Chất lượng gỗ cũng không hề bị giảm đi theo thời gian vì thế mới có chuyện, nhiều người có tiền nhưng cũng không thể mua nổi 1 mảnh gỗ Ngọc Am tự nhiên về trưng trong nhà vì chúng quá hiếm.

>>> Tìm hiểu cách nhận biết gỗ Ngọc Am kẻo “tiền mất tật mang”

>>> Giá trị của gỗ lũa Ngọc Am

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ