Khám phá đôi điều thần bí về gỗ ngọc am

01:35:39 - 06/10/2016 - Đăng bởi Xuan Thanh

 

Gỗ ngọc am từ xưa đến nay vốn nổi tiếng là loại gỗ quý hiếm với nhiều công dụng thần kì. Dân gian vẫn đồn thổi cho rằng gỗ ngọc am không chỉ có tác dụng chữa bệnh, xua đuổi côn trùng mà còn mang giá trị tâm linh giúp xua đuổi tà ma và đón vận may vào nhà. Tuy vậy không phải ai cũng biết được sự thật về gỗ ngọc am và những công dụng thực sự của loại gỗ này.

Các nhà khoa học ở nước ta phối hợp cùng những nhà khoa học đến từ Nhật Bản đã cùng nhau nghiên cứu các ngôi mộ được khai quật ở khu vực Nhật Tân, thuộc quận Tây Hồ thành phố Hà Nộ đã cho ra kết quả là tinh dầu của loại gỗ này có chứa độc tố có khả năng gây hại cho tế bào. Cụ thể loại tinh dầu này khiến cho protein trong tế bào bị đông vón lại. Cho nên nó thường được sử dụng cho mục đích bảo tồn các xác ướp, các tế bào theo như những kinh nghiệm từ đời xưa.

linh cữu bằng gỗ ngọc am

Do tính mang độc của loại gỗ ngọc am mà người xưa thường không sử dụng loại gỗ này để làm trong nhà. Vì vậy, những người có thú vui săn lùng và chơi đồ vật làm từ gỗ ngọc am cần hết sức lưu ý việc để chúng trong nhà vì chúng có khả năng gây nên ngộ độc ở trẻ em và làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư ở người lớn.

=>> Sự thật loại gỗ được dùng để ướp xác

Trong tự nhiên, gỗ ngọc am được biết đến với khả năng có thể xua đuổi các loại côn trùng trong nhà. Tất những loại côn trùng này do có bản năng, chúng tự tránh xa khỏi loại gỗ này do sự ảnh hưởng từ loại tinh dầu tạo ra mùi của gỗ ngọc am. Nhứng lọa nấm mốc, vốn có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh trong tự nhiên cũng không thể mọc trên vật phẩm làm bằng gỗ ngọc am là do loại tinh dầu này có khả năng gây hại và rất nguy hiểm đến chúng.

Bên trong  các ngôi mộ đã được khai quật, tinh dầu ngọc am ướp xác lâu ngày có thể hóa thành dạng khí và bay hơi khi nó được thoát ra môi trường không khí bên ngoài. Nó có thể gây nên tình trạng bị choáng, ngất đối với những người tham gia trực tiếp trong việc khai quật và mở nắp các quan tài cổ này hoặc sẽ để lại những di chứng về thần kinh sau này.

Tiiến hành viêc thử nghiệm theo căn cứ khoa học để quan sát những tác dụng và độc tính của loại tinh dầu này có thể thấy được chúng có khả năng dây nên sự đột biến và rối lọa trong việc xắp xếp trật tự của các ADN bên trong tế bào, khiến chúng bị đứt gãy và kìm hãm, ngăn chặn sự trao đổi, vận chuyển chất từ nhân tế bào đến màng tế bào và ngược lại. Đây được xác định là nguyên nhân gây nên tình trạng tế bào bị đông cứng, vón lại và khó phân hủy, nó có tác dụng tương tự như loại formon dùng để bảo quản và ướp xác của người, động vật. Tuy nhiên thì loại tinh dầu gỗ ngọc am được xem là có tác dụng lâu bền và mạnh hơn rất nhiều, thậm chí có thể kéo dài từ hàng trăm đến hàng ngàn năm.

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ