Gỗ ngọc am Hà Giang

03:41:38 - 25/11/2016 - Đăng bởi admin

Hà Giang được biết đến là 1 trong những cái nôi đầu tiên sản sinh là loại gỗ quý như ngọc: Ngọc Am. Nhiều người thắc mắc không hiểu gỗ Ngọc Am Hà Giang có điểm gì đặc biệt mà được ưa chuộng thậm chí chúng còn là chuẩn mực để đo “đẳng cấp” của các đại gia, nếu bạn cũng đang có cùng câu hỏi ấy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao gỗ Ngọc Am Hà Giang được săn lùng nhiều đến thế?

  1. Giá trị kinh tế

gạt tàn thuốc lá làm từ gỗ Ngọc Am Hà Giang
gạt tàn thuốc lá làm từ gỗ Ngọc Am Hà Giang

Trước tiên phải khẳng định Ngọc Am là 1 trong những loại gỗ quý có giá đắt bậc nhất hiện nay. Tất nhiên rồi, 1 loại gỗ được xếp vào loại quý hiếm thì sẽ luôn tỷ lệ thuận với số tiền người mua phải bỏ ra nếu muốn sở hữu chúng. Gỗ Ngọc Am hiện nay rất hiếm, nếu khoảng vài chục năm về trước loại gỗ này còn khá nhiều ở 1 số khu rừng thuộc Hà Giang, Kon Tum, Quảng Nam thì hiện nay chúng đã bị chặt trộm gần hết, số lượng còn rất ít.

Các sản phẩm làm từ gỗ Ngọc Am phụ thuộc vào kích thước mà sẽ có giá từ vài trăm đến vài triệu, thậm chí tiền tỷ cũng có. Các sản phẩm rất đa dạng từ vòng đeo tay, gạt tàn thuốc lá, khay đựng ấm chén, bộ bình trà, cho đến giường, tủ, sập, gụ…

  1. Giá trị phong thủy, tâm linh

Tượng Di Lặc gỗ Ngọc Am
Tượng Di Lặc gỗ Ngọc Am

Thêm 1 lý do nữa để các nhà quý tộc, đại gia yêu thích loại gỗ này là vì chúng được xem là biểu tượng của sự may mắn, thành đạt. Chỉ 1 tượng gỗ Di Lặc nhỏ để trên xe ô tô cũng có giá đến vài triệu đồng nhưng vẫn được rất nhiều người tìm mua vì ý nghĩa bình an, may mắn, giúp gia chủ cầu tài chiêu lộc, mang đến sự thuận lợi, an toàn trên mọi nẻo đường. Hơn nữa, tượng gỗ Ngọc Am còn có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu, giúp xua đuổi côn trùng đồng thời tạo tâm lý thoải mái, thư giãn cho những người xung quanh.

>>> Giá trị của gỗ lũa Ngọc Am

  1. Những truyền thuyết bí ẩn về loại gỗ quý

Mặc dù không ai kiểm chứng được thực hư của những câu chuyện này song chúng cũng là 1 phần khiến cho gỗ Ngọc Am càng trở nên có sức hút.

tinh dầu Ngọc Am
tinh dầu Ngọc Am

Chẳng hạn, truyền thuyết về tục ướp xác bằng tinh dầu Ngọc Am của vua chúa đời xưa sau đó mang chôn trong quan tài làm bằng gỗ này thì nghìn năm sau xác thịt vẫn tươi nguyên. Chính những câu chuyện ấy khiến 1 thời dấy lên phong trào người có tiền mua gỗ Ngọc Am về để lo hậu sự cho các đấng sinh thành hay để dành chôn cất chính mình sau này.

Sở thích chơi đồ gỗ đặc biệt là các loại gỗ quý như Ngọc Am luôn được nhiều người quan tâm tuy nhiên nếu có ý định mua chúng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ, chọn những cơ sở bán uy tín bởi gỗ Ngọc Am hiện tại bị trà trộn rất nhiều hàng giả.

>>> Tìm hiểu cách nhận biết gỗ Ngọc Am kẻo “tiền mất tật mang”

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ