Công dụng của gỗ ngọc am

08:11:37 - 18/09/2016 - Đăng bởi admin

Từ hàng trăm năm nay khi con người phát hiện ra gỗ Ngọc Am thì cũng bằng từng ấy năm những truyền thuyết ly kỳ về nó tồn tại. Trong khi các nhà khoa học hiện đại còn đang bóc tách để chứng minh độ chân thực của các câu chuyện ấy thì rất nhiều người thắc mắc không biết gỗ Ngọc Am có tác dụng gì, tại sao mà chúng đắt đỏ đến như vậy. Nếu cũng đang tò mò, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Bí ẩn loại gỗ dành riêng cho đại gia

Ngọc Am không chỉ là loại gỗ quý mà còn rất hiếm, ngày xưa chỉ chuyên dùng cho các bậc vua chúa, đến nay cũng chỉ có bậc đại gia mới được sở hữu. Thậm chí, nhiều người có tiền nhưng muốn mua Ngọc Am thật cũng khó.

những bộ bàn ghế làm từ gỗ Ngọc Am có giá trị vài tỷ đồng
những bộ bàn ghế làm từ gỗ Ngọc Am có giá trị vài tỷ đồng

Cuộc săn lùng loại gỗ quý chỉ thực sự bắt đầu khi rộ lên câu chuyện các nhà khoa học khai quật được khu mộ cổ ở khu vực phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội và phát hiện ra các quan tài này được làm từ gỗ Ngọc Am. Khi mở nắp quan tài ra mùi thơm của tinh dầu Ngọc Am xộc vào mũi, xác chết được ướp tinh dầu này thịt vẫn còn tươi nguyên.

Câu chuyện này không rõ thực hư thế nào nhưng được người người truyền tai nhau, họ cho rằng nếu sở hữu được món đồ gì đó làm từ Ngọc Am thì gia đình sẽ may mắn, người ít tiền mua những vật nhỏ như vòng tay, tràng hạt, ấm chén, kẻ nhiều tiền thì mua những vật dụng to hơn như bàn ghế, tủ kệ, giường… Thậm chí nhiều người còn săn lùng Ngọc Am để đóng quan tài, lo hậu sự cho các bậc sinh thành và cho chính mình sau này.

quan tài làm bằng gỗ Ngọc Am
quan tài làm bằng gỗ Ngọc Am

Không chỉ thế, Ngọc Am còn được đồn đại có thể chữa được nhiều bệnh, cải thiện sức khỏe, cụ thể, trên nhiều diễn đàn xã hội các bà mẹ bỉm sữa kháo nhau rằng nếu bé bị còi xương, chậm lớn, hay bị khóc đêm thì nên mua chậu tắm bằng gỗ Ngọc Am về cho bé tắm. 1 chiếc chậu chỉ vài chục cm thôi nhưng có giá lên tới 3 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên khi đặt nghi vấn là làm sao biết được đó là gỗ Ngọc Am thật thì hầu hết mọi người đều bối rối. Bởi mua hàng dựa vào những lời cam kết và uy tín của người bán chứ đã ai được nhìn thấy gỗ Ngọc Am thật bao giờ đâu mà so sánh.

Vậy gỗ Ngọc Am có tác dụng gì?

gỗ Ngọc Am có tác dụng gì
gỗ Ngọc Am có tác dụng gì

Như đã nói ở trên, tính cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh những tác dụng siêu phàm của gỗ Ngọc Am như lời đồn thổi nhưng có 1 thực tế là loại gỗ này có mùi thơm tự nhiên rất đặc trưng. Mùi thơm ấy có thể giúp bạn làm dịu, thư giãn tinh thần cũng như xua đuổi 1 số loại côn trùng. Ngoài ra bạn có thể mua các sản phẩm từ gỗ Ngọc Am có giá trị tâm linh như chuỗi tràng hạt, tượng phật như 1 biểu tượng may mắn. Tuy nhiên khi có ý định mua cần xem kỹ nguồn gốc xuất xứ cũng như uy tín của người bán, chớ nghe lời dỗ ngọt kẻo rước phải 1 đống đồ “dởm” mà không hay.

>>> Bí mật ít người biết về tượng gỗ Ngọc Am

 >>> Giải đáp: Gỗ ngọc am có độc không?

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ