Có nên để đồ gỗ ngọc am trong nhà?

01:46:01 - 16/09/2016 - Đăng bởi Xuan Thanh

 

Như chúng ta đã biết, gỗ ngọc am là một loài gỗ quý hiếm từ thời xa xưa và thường được nhiều người ưa thích đem trưng bày trong nhà. Tuy nhiên hiện nay, khi khoa học đã phát triển một cách vượt bậc thì các nhà khoa học đã đặt ra một câu hỏi lớn rằng: liệu có nên để gỗ ngọc am trong nhà? Nếu bạn tò mò về đáp án chính xác của câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngọc am là một loài cây lá kim cao trung bình từ 20- 40m với đường kính thân cây trung bình lên tới 2m. Cây có tán rộng, cành lá sum xuê và đặc biệt là xếp thành mặt phẳng, rủ xuống như lá cây liễu.
thân cây ngọc am

Người ta trồng cây này chủ yếu để thu hoạch lấy gỗ làm bàn ghế, giường tủ hoặc kệ có giá trị vật chất vừa có giá trị tinh thần. Những đồ vật làm từ gỗ ngọc am vô cùng đắt có món đồ lên đến hàng tỉ đồng  Thậm chí, nhiều người dân còn ví cây này chứa sưc mạnh của ma lực tự nhiên giúp trừ tà ma, xua đuổi cái xấu nên họ càng thích sưu tầm món đồ quý giá này.

bàn ghế từ gỗ ngọc am

Có nên để gỗ ngọc am trong nhà? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản thì người ta thấy tinh dầu ngọc am có chứa tính độc đối với tế bào cơ thể, gây đông vón các tế bào protein ở người và động vật. Điều này lí giải vì sao vào thời xa xưa, ông cha ta thường dùng gỗ ngọc am để làm quan tài , bảo tồn xác ướp không bị tiêu hủy.Điểm thu hút nhất của loai gỗ này là ở mùi hương quyến rũ của nó.Chỉ cần nhỏ một giọt nước vào gỗ, mùi hương thơm hắc đã lan tỏa ra khắp không gian làm xao xuyến lòng người. Đây chính là một trong những lí do mà nhiều người lại đam mê sưu tầm loài gỗ cổ này như vậy.

Do đó mà việc có nên để gỗ ngọc am trong nhà hay không cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Vì  khả năng riêng biệt của nó, những người chơi tượng gỗ ngọc am  cần hết sức thận trọng trong việc để trong nhà làm nguy hại đến sức khỏe và sự phát triển, tư duy của trẻ em. Không chỉ thế, nếu để gỗ ngọc am trong nhà lâu ngày dễ khiến cho người già mắc bệnh ung thu thậm chí dẫn đến tử vong vì  khả năng sát khuẩn protein cực mạnh của nó. Theo giáo sư Nguyễn Lân Cường, việc chơi đồ gỗ bằng cây gỗ ngọc am đã trở thành trào lưu hiện nay nhưng để chơi và sử dụng gỗ ngọc am đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Tuy nhiên, do đây là một loài cây quý hiếm nên cho đến ngày nay, số lượng cây ngọc am đang được cho vào “ danh sách đỏ” cần được bảo tồn và gìn giữ bởi số lượng lâm tặc ngày càng nhiều.

cây gỗ ngọc am

Nhiều người còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân còn có hành động lôi kéo, kích động, xúi giục người dân miền núi lên rừng chặt trộm cây ngọc am để họ đi bán lại cho “ khách sộp” với giá “ không thể rẻ hơn “ được

Có nên để gỗ ngọc am trong nhà? Có lẽ đọc đến đây, bạn đọc có thể một phần nào đưa ra đáp án riêng cho bản thân mình. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều hiểu biết xã hội và cách bảo tồn, gìn giữ tài sản quý giá cho dân tộc cho bạn đọc !

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ